HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC CHO HỘI VIÊN, NÔNG DÂN THAM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH TRỒNG CÂY HẠT DẺ

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chi Lăng và kế hoạch phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở năm 2024. Sáng ngày 30/8/2024, Ban tổ chức lớp học do Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức cho 80 học viên là cán bộ Ban Chấp hành, chi hội trưởng nông dân của 07 xã khu vực núi đất và 03 xã, thị trấn dọc tuyến đường cái đi tham quan học tập mô hình trồng cây hạt dẻ tại thôn Quảng Trung 3, xã Quảng Lạc, Thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Lô Thùy Linh báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng

Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội Nông dân huyện và Trung tâm chính trị huyện. Đón tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố Lạng Sơn, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Giám đốc và các thành viên Hợp tác xã nông nghiệp An Sơn, xã Quảng Lạc. Với sự nhiệt tình và chu đáo, các đồng chí Lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố, Hội Nông dân xã, các thành viên HTX đã chia sẻ kinh nghiệm từ khi thành lập HTX, quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch và hiệu quả kinh tế của cây hạt dẻ đạt nhãn hiệu sản phẩm Ocop 3 sao.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp các học viên được trang bị kiến thức mới, cơ bản về lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, giúp học viên có thêm kiến thức thực tế để áp dụng vào thực tiễn. Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ hội viên trong việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trên cơ sở lý luận và học tập mô hình sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ BCH, Chi hội trưởng các cơ sở biết vận dụng vào thực tiễn, giúp tăng cường trao đổi và học tập kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Lớp tham quan học tập mô hình tại HTX An Sơn, Quảng Lạc

Ban Tổ chức lớp học tặng quà HTX An Sơn

Thông qua chuyến học tập thực tế mô hình trồng hạt dẻ của HTX Nông nghiệp An Sơn đã giúp cho các học viên học hỏi được nhiều kiến thức thực tế. Qua đó có thể về áp dụng tại địa phương; đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, nông dân cơ sở gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm từ thực tế và quảng bá hình ảnh sản phẩm nông nghiệp, động viên hội viên, nông dân mạnh dạn đầu tư nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Thùy Linh – Hội Nông dân Chi Lăng

Trong tháng : 154