HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH, GIẢI NGÂN DỰ ÁN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NA TẠI XÃ Y TỊCH

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chi Lăng, trong hai ngày 14/6 và ngày 03/7/2024 Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tổ chức thẩm định, giải ngân dự án Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn của huyện về “Trồng và chăm sóc cây Na” tại xã Y Tịch cho 10 hộ nông dân tham gia dự án.

Hội Nông dân huyện thẩm định dự án tại xã Y Tịch

Nhằm giúp cho các hộ vay vốn có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên, nông dân.  Ngày 04/6/2024 Hội Nông dân huyện Chi Lăng tiến hành thẩm định dự án “Trồng và chăm và sóc Na” với 10 hộ vay vốn trên địa bàn 2 thôn Nam Lân 1 và Nam Lân xã Y Tịch, huyện Chi Lăng. Sau khi thẩm định theo quy định, các hộ đều đủ điều kiện vay vốn và hoàn thiện hồ sơ dự án, ngày 03/7/2024 Hội Nông dân huyện tiến hành giải ngân dự án Qũy Hỗ trợ nông dân huyện với tổng số tiền 480 triệu đồng/10 hộ vay vốn, trong đó nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện là 300 triệu đồng, nguồn vốn đối ứng của các hộ gia đình là 180 triệu đồng, thời gian thực hiện là 36 tháng.

Đồng chí Vũ Văn Nhân, Chủ tịch Hội ND huyện phát biểu quán triệt tại buổi giải ngân

Dự buổi giải ngân có Lãnh đạo, chuyên viên Hội Nông dân huyện, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã, Hội Nông dân xã và các hộ tham gia dự án. Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Vũ Văn Nhân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn; đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng thời gian quy định; tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân huyện để có thêm nguồn vốn hỗ trợ hội viên, nông dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình; góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.

Có thể thấy, thông qua nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp cho hội viên, nông dân trên địa bàn xã Y Tịch nói riêng, huyện Chi Lăng nói chung cùng nhau ra sức thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giầu chính đáng, góp phần xây dựng, tạo sức lan tỏa trong phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn ngày càng nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả tại địa phương./.

Thùy Linh – Hội Nông dân Chi Lăng