A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NÔNG DÂN XÃ BẮC THỦY HUYỆN CHI LĂNG TỔ CHỨC RA MẮT CÂU LẠC BỘ “NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT”

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ Quyết định số 81 huyện Chi Lăng về Thành lập và duy trì hoạt động các câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” trên địa bàn huyện. Sáng ngày 15/5/2024 Hội Nông dân huyện Chi Lăng phối hợp với BCĐ Quyết định 81 xã Bắc Thủy tổ chức ra mắt thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Bắc Thủy. Dự buổi ra mắt câu lạc bộ có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và 60 đại biểu là thành viên các tổ hòa giải, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các Chi hội trưởng nông dân và một số hội viên nông dân tiêu biểu trên địa xã Bắc Thủy.

Đồng chí Lô Thùy Linh phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB

Tại lễ ra mắt, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ và Ban chủ nhiệm, quy chế làm việc, hoạt động của CLB; Theo đó, CLB gồm 45 thành viên, Ban chủ nhiệm gồm 8 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. CLB sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần, có thể sinh hoạt đột xuất khi cần thiết. CLB có nhiệm vụ tập huấn kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện đề nghị Hội Nông dân xã Bắc Thủy và Ban chủ nhiệm CLB lựa chọn các hoạt động, nội dung phù hợp với tình hình của địa phương. Các thành viên CLB cần phát huy khả năng của mình để vừa là những hạt nhân trong tuyên truyền kiến thức pháp luật đến với đông đảo hội viên, nông dân vừa là những hoà giải viên tích cực trong việc giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ nông dân trên địa bàn xã. Từ đó giúp hội viên, nông dân nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật, tránh xa được các tệ nạn xã hội, xây dựng đảm bảo về an ninh trật tự tại địa phương.


Ban chủ nhiệm CLB ra mắt

Ngay sau lễ ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân huyện đã tập huấn, trao đổi, hướng dẫn thành viên CLB những nội dung cơ bản, thiết thực trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác phối hợp giữa Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân và tham gia hòa giải ở cơ sở. Tính đến nay Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã trực tiếp hỗ trợ thành lập được 20 CLB “Nông dân với pháp luật” tại 20 xã, thị trấn đạt 100% số đơn vị cơ sở có CLB, qua đó góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tới các tầng lớp Nhân dân. Thông qua các CLB đã góp phần vào việc ổn định xã hội, tăng cường mối gắn kết cộng đồng và tình làng, nghĩa xóm. Qua đó, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân, giữ vững ổn định trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. 

Thùy Linh - Hội Nông dân Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 104
Trong tháng : 13.658
Tất cả : 115.220