Họp Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Lạng Sơn quý II năm 2024

Ngày 5/7/2024, Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị quý II năm 2024 thực hiện chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn. Dự tại điểm cầu huyện Chi Lăng có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Chi Lăng, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của huyện;  lãnh đạo, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện Chi Lăng.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Chi Lăng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh về công tác chuyển đổi số quý II năm 2024 của Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn; Báo cáo của Sở Công an về kết quả thực hiện nhiệm vụ Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Cũng tại hội nghị, đại biểu các sở, ngành, UBND các huyện đã tham luận, thảo luận đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác thanh toán trực tuyến; phát triển thương mại điện tử; phát huy vai trò của các tổ công nghệ số cộng đồng, nâng cao chất lượng mạng di động trên địa bàn tỉnh; số hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực, làm sạch dữ liệu chuyên ngành…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phân tích thêm những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra hạn chế trong công tác chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 những tháng đầu năm 2024. Đồng chí chỉ đạo: Trong 6 tháng cuối năm các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số và Đề án 06 tới cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp; tăng cường đào tạo, tập huấn cho cán bộ làm công tác chuyển đổi số cũng như lãnh đạo các cấp; tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu; đẩy mạnh số hóa trong các ngành kinh tế, thương mại, du lịch; tiếp tục số hóa các thủ tục hành chính còn hiệu lực nhằm tạo ra kho dữ liệu tái sử dụng; khẩn trương rà soát, đánh giá, cấu trúc lại các quy trình đối với dịch vụ công trực tuyến nhằm cắt giảm những quy trình rườm rà giúp người dân rút ngắn thời gian, chi phí khi thực hiện thủ tục hành chính.../.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng