KHÁNH THÀNH CẦU AN LẠC 15

Sáng ngày 09/6/2024, Đoàn công tác số 15, Trường Sa, tỉnh Lạng Sơn; Tỉnh Đoàn Lạng Sơn; Ban Trị sự giao hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; UBND huyện Chi Lăng; Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương; Đoàn Trường Đại học Ngoại Thương; Huyện đoàn Chi Lăng; UBND xã Vân Thủy, phối hợp tố chức Lễ Khánh thành - Bàn giao Cầu An lạc 15, tại thôn Bản Dù, xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Trần Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng.

Cầu Bản Dù năm 2020 được huyện Chi Lăng quan tâm sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên ngày 10/5/2022, do ảnh hưởng của mưa lũ, cầu đã bị sập, gẫy, không an toàn cho nhân dân đi lại. Được sự quan tâm của các ngành, các cấp hỗ trợ, đầu tư, cấp ủy, chi bộ thôn họp thống nhất với nhân dân để triển khai thực hiện và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong quá trình triển khai: Được sự quan tâm của Đoàn công tác số 15, Trường Sa, tỉnh Lạng Sơn; các tổ chức xã hội, các đơn vị  cùng sự đồng thuận của nhân dân. Sau hơn 2 tháng tích cực triển khai thực hiện, cây cầu đã hoàn thành đưa vào sử dụng; cây cầu mới với kết cấu bê tông cốt thép có chiều dài cầu 6m, rộng 3,6m và đường dẫn lên xuống cầu, cầu An Lạc số 15 hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 190 triệu đồng.

Công trình xây dựng hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp cho các em học sinh đến trường được an toàn hơn vào mùa mưa lũ. Đặc biệt, là tạo thuận lợi cho việc kết nối giao thương của bà con nhân dân, thúc đẩy giao lưu văn hoá, xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đinh Dương