Khánh thành khu dân cư Sáng – xanh – sạch – đẹp và cầu dân sinh

Sáng ngày 17/3/2024, Đồng chí Đoàn Thành Công, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, và đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tham dự và cắt băng khánh thành khu dân cư “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh” thôn Làng Chiễng, xã Nhân Lý, và tham gia khánh thành, bàn giao cầu dân sinh Lũng Na, tại thôn Lũng Na, xã Vạn Linh.

Khu dân cư “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn Minh” thôn Làng Chiễng, xã Nhân Lý được khởi công từ tháng 7 năm 2023 với các hạng mục xây và Đặt biển cổng thôn; xây, trát tường bao; trồng hàng rào cây xanh; vẽ tranh tường; xây dựng sân chơi bãi tập; gắn các biển hiệu tuyên truyền dọc tuyến đường. Tổng kinh phí xây dựng trên 132 triệu đồng, trong đó, Tỉnh đoàn Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng. Công trình không chỉ góp phần giúp xã Nhân Lý hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, mà còn phục vụ trực tiếp cho đời sống, sinh hoạt của 143 hộ gia đình trong thôn.

Cầu dân sinh Lũng Na, tại thôn Lũng Na, xã Vạn Linh dài 6 mét, rộng 3,5 mét, cao 2,5 mét, có đường dẫn lên cầu, tổng kinh phí xây dựng dự toán trên 158 triệu đồng. Công trình được các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ xi măng trị giá 19,2 triệu đồng, nhân dân đóng góp 15 triệu đồng và 296 công lao động. Hiện công trình đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đinh Dương