A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Thực hiện kế hoạch năm 2024. Sáng ngày 17/5/2024, đoàn công tác của BCĐ phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Chi Lăng về việc thực hiện đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện Chi Lăng. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ quan phòng, ban của huyện Chi Lăng.

Theo báo cáo của huyện Chi Lăng, xác định việc phát triển kinh tế du lịch sẽ là lĩnh vực chiếm tỷ trọng cao trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử tự nhiên và các sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của địa phương, những năm qua, huyện Chi Lăng luôn có sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng để các cơ quan, phòng ban, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đầu tư vào lĩnh vực du lịch, chủ yếu là các loại hình du lịch tâm linh, du lịch văn hóa gắn với trải nghiệm sản xuất các sản phẩm OCOP của huyện, do đó đang từng bước thu hút được khách du lịch đến với huyện Chi Lăng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP đặc trưng thế mạnh của địa phương, nâng cao thu nhập và cải tiện cuộc sống cho nhân dân. Huyện cũng tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông từ trung ương đến địa phương đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh về văn hóa và con người Chi Lăng, con người xứ Lạng đến với bạn bè trong và ngoài nước. Hiện nay huyện đang tập trung đầu tư đồng bộ việc vừa đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh công tác động viên, hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nền tảng công nghệ vào sản xuất, chế biến các sản phẩm OCOP. Đặc biệt là kêu gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng Đền Thờ Chi Lăng theo hướng xã hội hóa. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thúc đẩy hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn, huyện Chi Lăng cũng đang tập trung tìm giải pháp khắc phục khó khăn vướng mắc như đại dịch covid làm kinh tế suy thoái, nguồn lực đầu tư còn hạn chế, chất lượng nguồn nhân lực vừa thiếu, vừa yếu  chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ..v..v.. nên rất cần chỉ đạo của cấp trên cũng như sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

          Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác cũng đã chỉ ra một số vấn đề mà huyện Chi Lăng cần khắc phục trong thời gian trước mắt, đồng thời kết hợp đẩy mạnh công tác quảng bá các khu vực quy hoạch công viên địa chất toàn cầu trên địa bàn huyện; chỉ đạo các địa phương xây dựng các lễ hội văn hóa truyền thống, giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc; Phối   hợp với các huyện, thành phố trong tỉnh liên kết xây dựng các tua du lịch theo chuỗi sự kiện./.

Gia Lượng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 53
Trong tháng : 13.607
Tất cả : 115.169