KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI KHOA HỌC TRIỂN KHAI TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Ngày 29/8/2024, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, bao gồm: Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước và Vụ ứng dụng công nghệ và tiến bộ kỹ thuật do ông Thân Ngọc Hoàng – Phó Vụ trưởng vụ ứng dụng công nghệ tiến bộ kỹ thuật làm Phó trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng các giải pháp khoa học, công nghệ phát triển Na bền vững tại Lạng Sơn và vùng phụ cận” đang triển khai tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Đề tài “Nghiên cứu ứng ứng dụng các giải pháp khoa học, công nghệ phát triển Na bền vững tại Lạng Sơn và vùng phụ cận” do Trung tâm đào tạo, nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi - Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên là cơ quan chủ trì thực hiện và do PGS. TS Hà Duy Trường, Giám đốc trung tâm làm chủ nhiệm đề tài. Đề tài chính thức triển khai tại huyện Chi Lăng từ tháng 4 năm 2021, hiện đang triển khai 2 công việc lớn, gồm: “Nghiên cứu tuyển chọn giống Na nhập nội phù hợp với điều kiện sản xuất tại huyện Chi Lăng” và “Xây dựng mô hình sản xuất Na bền vững trên đất chân núi đá và đất đồi tại huyện Chi Lăng”.

Đoàn kiểm tra vườn na tại thôn Đông Thành xã Vạn Linh.

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra thực địa tại vườn na trồng giống mới tại xã Vạn Linh. Tính đến thời điểm hiện tại, các giống Na nhập nội sinh trưởng, phát triển tốt và phù hợp với điều kiện sản xuất tại huyện Chi Lăng, có tiềm năng phát triển ở tại địa phương.

Đoàn đã đánh giá cao mô hình thử nghiệm một số giống Na mới và mô hình sản xuất Na bền vững trên các lập địa khác nhau. Đồng thời, đoàn kiểm tra ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị để báo cáo với Bộ Khoa học và Công nghệ đề ra các giải pháp để thúc đẩy đề tài hoàn thành đúng tiến độ trong thời gian tới.

Đinh Dương

Trong tháng : 154