RA MẮT MÔ HÌNH PHÂN LOẠI CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT TẠI NGUỒN

Sáng ngày 30/8/2024, tại nhà văn hóa khu Thống Nhất 2, UBND thị trấn Đồng Mỏ tổ chức ra mắt mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Trịnh Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các đoàn thể, tổ chính trị - xã hội, các cơ quan đóng chân trên địa bàn thị trấn, đại diện các khu phố của thị trấn.

Tại chương trình, UBND thị trấn Đồng Mỏ đã thông qua kế hoạch của Huyện ủy, của UBND huyện về triển khai thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Chi Lăng. Tổ chức hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt cho các hộ gia đình. Hướng dẫn thực hiện một số quy định của pháp luật về phân loại, lưu giữu, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, trong đó có các mức phạt đối với hộ gia đình, cá nhận không thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.

Lãnh đạo thị trấn Đồng Mỏ trao tặng thùng phân loại rác cho đại diện các gia đình.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn trao hỗ trợ thùng đựng rác phân loại và túi nilon tự phân hủy cho đại diện các hộ gia đình của khu Thống Nhất 2 và khu Ga Nam.

Việc phân loại rác tại nguồn nhằm tách rác có giá trị tái chế tại nguồn, góp phần tạo nguồn nguyên liệu cho hoạt động tái chế, giảm khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phải chôn lấp. Mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác của huyện trong thời gian tới,

Đinh Dương

Trong tháng : 158