TẬP HUẤN KỸ NĂNG SỐ

Sáng ngày 12/6/2024, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu phòng Văn hóa và thông tin huyện, Huyện đoàn, công chức phụ trách chuyển đổi số của Văn phòng HĐND &UBND huyện, Ban chỉ đạo chuyển đổi số các xã, thị trấn và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, khu phố đã được truyền đạt những nội dung như: Hướng dẫn nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; ứng dụng trợ lý ảo hướng dẫn thủ tục hành chính; cài đặt và sử dụng app “ Công dân số Xứ Lạng”; kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin; sử dụng cửa hàng số cho người mua, sửa hàng số cho người bán; giới thiệu và hướng dẫn các bước cài đặt và sử dụng tài khoản thanh toán điện tử, các giải pháp giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt...

Thông qua Hội nghị tập huấn, thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Chi Lăng được trang bị kiến thức, phổ cập kỹ năng để cài đặt thành thạo và nắm chắc cách sử dụng các nền tảng số. Từ đó, triển khai có hiệu quả nền tảng số, công nghệ số, giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản nhất; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số trong năm 2024.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng