A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thảo luận tháo gỡ khó khăn trong xây dựng tuyến đường thị trấn Chi Lăng – Y Tịch

Chiều ngày 09/5/2024, tại thị trấn Chi Lăng, đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông – Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị thi công để bàn biện pháp tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong thi công dự án Xây dựng mở mới tuyến đường liên xã từ thị trấn Chi Lăng vào xã Y Tịch.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông – Sở Giao thông vận tải tỉnh báo cáo tình hình thi công của dự án và những kiến nghị đề xuất tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và trong thi công. Theo đó, hiện tại, việc thi công gặp một số khó khăn vướng mắc về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, như đoạn đầu tuyến chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, đoạn đầu tuyến thuộc địa bàn thị trấn Chi Lăng có 4 hộ gia đình thuộc diện phải xem xét tái định cư, tuy nhiên dự án không có quỹ đất để bố trí tái định cư. Một số khó khăn trong tổ chức triển khai thi công xây dựng như không có đường công vụ để di chuyển, tập kết máy móc, thiết bị vào các đoạn phía trong, mất thời gian phá đá nổ mìn để phá đá mở nền đường đối với các gói thầu phía ngoài.

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện (bên phải) và lãnh đạo các cơ quan liên quan kiểm tra tại hiện trường.

          Sau khi báo cáo, các cơ quan, đơn vị đã thảo luận các biện pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công trong thời gian tới, với mục tiêu hoàn thành xây dựng tuyến đường đúng thời gian đã đề ra.

Đinh Dương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 700
Trong tháng : 27.025
Tất cả : 96.169