A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp

Sáng 01/4/2024, Trung tâm Khuyến nông tỉnh (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lạng Sơn) phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Chi Lăng, tổ chức Chương trình “Khuyến nông phiên chợ” tại chợ xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng.

Đông đảo bà con nông dân tham gia Chương trình “Khuyến nông phiên chợ” tại chợ xã Nhân Lý

Trong chương trình, đã có hơn 500 lượt người dân được cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tư vấn giải đáp trực tiếp cho nông dân về những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình sản xuất nông lâm nghiệp; cùng với đó, thực hiện thao diễn, hướng dẫn tại chỗ một số tiến bộ kỹ thuật để nông dân học tập, áp dụng vào sản xuất, như: Tạo đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; ủ phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp, phối trộn thuốc vào thức ăn phòng, trị bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; kỹ thuật che phủ nilon trong thâm canh các loại cây rau màu; Cách phân biệt phân bón vô cơ kém chất lượng lưu hành trên thị trường.

Thông qua chương trình, nhằm giúp cho nông dân nâng cao nhận thức, tiếp nhận tiến bộ kỹ thuật mới để áp dụng, nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin để các cán bộ khuyến nông tiếp nhận, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, qua đó xây dựng chương trình, nội dung khuyến nông phù hợp với yêu cầu trong thực tiễn sản xuất.

Thanh Cương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 10
Hôm nay : 131
Trong tháng : 22.089
Tất cả : 64.217