UBND HUYỆN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 4 NĂM 2024

Sáng ngày 24/4/2024, UBND huyện Chi Lăng tổ chức họp thường kỳ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và theo dõi cuộc họp. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

UBND huyện họp thường kỳ tháng 4 năm 2024

Theo báo cáo, trong tháng 4, bên cạnh tiếp tục duy trì đà phát triển kinh tế xã hội của năm, UBND huyện còn chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc tổ chức và phối hợp tổ chức một số sự kiện lớn như Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niêntrên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2024; Hội nghị triển khai công tác thu ngân sách nhà nước năm 2024; Hội nghị thống nhất nội dung các giải pháp phối hợp thực hiện đảm bảo cung cấp điện và nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ phục vụ điện trên địa bàn huyện Chi Lăng; Đặc biệt là phối hợp đảm bảo các điều kiện để tổ chức thành công lễ khởi công tuyến cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng.

Tuy nhiên, trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ vẫn còn một số mặt hạn chế và được các đại biểu đưa ra thảo luận kỹ lưỡng tìm giải pháp khắc phục trong cuộc họp như khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng phục vụ thi công tuyến cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng; Tiến độ triển khai một số dự án của các chương trình mục tiêu quốc gia chưa đảm bảo…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vi Nông Trường -  Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các xã thị trấn tiếp tục tuyên truyền nhân dân sản xuất na an toàn, giữu vững thương hiệu Na Chi Lăng; Quản lý tốt các loại nông sản bắt đầu cho thu hoạch như ớt, thuốc lá; Tiếp tục đẩy mạnh trồng rừng; Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện có biện pháp chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dự án trong các chương trình mục tiêu quốc gia. Trong xây dựng cơ bản, rà soát các tuyến đường cần triển khai xây dựng để có kế hoạch phối hợp với bộ đội thực hiện công tác dân vận làm đường bê tông. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, thanh quyết toán các hangjm mục hoàn thành và có hồ sơ thanh quyết toán đầy đủ. Trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về đất đai, đẩy nhanh bán đấu gia các tài sản công để tăng thu ngân sách; Bên cạnh đó, đồng chí còn chỉ đạo tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Đinh Dương