A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NTM TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Sáng ngày 10/7/2024, tại xã Bằng hữu, huyện Chi Lăng. Đoàn công tác của UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đàm Văn Chính, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Chi Lăng về công tác thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM tại huyện Chi Lăng. Dự tiếp đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, lãnh đạo đại diện một số cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo 2 xã Bằng Hữu và xã Nhân Lý của huyện Chi Lăng.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã nghe đại diện UBND huyện Chi Lăng báo cáo tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm này, huyện Chi Lăng đã có 10/18 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM, trong đó có xã Chi Lăng đã được công nhận xã NTM kiểu mẫu; các xã Bằng Mạc, Thượng Cường và Mai Sao được công nhận đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Huyện Chi Lăng đang tiếp tục chỉ đạo các xã phấn đấu duy trì đạt chuẩn các tiêu chí xã xây dựng NTM, phấn đấu trong năm 2024 có xã đặc biệt khó khăn đầu tiên của huyện là xã Bằng Hữu về đích xã NTM, xã Nhân Lý về đích xã NTM nâng cao.

          Cũng tại buổi làm việc, đại diện xã Bằng Hữu và xã Nhân Lý đã báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Theo đó tính đến giữa tháng 7 năm nay, xã Bằng Hữu đã đạt 13/19 tiêu chí NTM; xã Nhân Lý đạt 11/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Theo đại diện 2 xã cho biết những tiêu chí trên đang được tuyên truyền, vận động nhân dân quyết liệt phấn đấu thực hiện, cố gắng về đích đảm bảo tiến độ.

          Để hướng dẫn, động viên khuyến khích các xã Bằng Hữu và Nhân Lý về đích theo đúng kế hoạch, các thành viên đoàn công tác của tỉnh, của huyện đã thảo luận làm rõ và giải trình nhiều vấn đề mà đoàn công tác quan tâm, đặc biệt là tiến độ thực hiện các tiêu chí về giao thông, về xây dựng cơ sở vật chất trường học, Nhà Văn hóa, tiêu chí thu nhập, tiêu chí về môi trường ..v..v..

          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Lạng Sơn đề nghị BCĐ xây dựng NTM huyện Chi Lăng cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ đạo các xã đã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục phấn đấu duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí, quyết tâm không xã nào bị tụt tiêu chí xây dựng NTM; đề nghị các xã thường xuyên báo cáo tiến độ xây dựng NTM với BCĐ của huyện, nếu có vướng mắc, khó khăn phải kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của huyện, của tỉnh để thực hiện đúng tiến độ đề ra, đặc biệt chú ý đến những tiêu chí đã được các thành viên của đoàn công tác gợi ý, hướng dẫn.

          Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện đã cùng chỉ huy đơn vị Sư đoàn 3 đi khảo sát tuyến đường ở xã Bằng Hữu và xã Gia Lộc, chuẩn bị cho việc đón bộ đội về địa phương làm dân vận đợt 1 năm 2024./.

Gia Lượng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 6
Hôm nay : 360
Trong tháng : 18.495
Tất cả : 146.008