Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Chi Lăng

Sáng 17/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, do đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Chi Lăng. Làm việc với đoàn kiểm tra tỉnh có đồng chí Trần Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Dương Xuân Huyên kiểm tra tủ đựng đề thi tại điểm thi trường THPT Chi Lăng.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6. Theo báo cáo tại buổi làm việc; hiện nay, trên toàn huyện có hơn 859 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 điểm thi là: Trường THPT Chi Lăng và trường Trung học phổ thông Đồng Bành; Địa điểm thi tại trường Trung học phổ thông Chi Lăng cũng là nơi tập trung số lượng thí sinh dự thi đông nhất, với 652 thí sinh, đặc biệt trong đó có 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, được hỗ trợ suất ăn trưa và bố trí nơi nghỉ ngơi cho các thí sinh ở gần địa điểm thi. Ngoài ra, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Chi Lăng: Hỗ trợ 30 em học sinh ăn, nghỉ và thi bố trí giáo viên đưa, đón học sinh đi lại (từ trường PTDTNT THCS&THPT huyện Chi Lăng đến điểm thi THPT Chi Lăng). Đối với điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Đồng Bành: Hiện nay, Nhà trường cũng đã sắp xếp 02 lớp học làm chỗ ăn, nghỉ cho học sinh. Đồng thời, huy động từ các nguồn xã hội hoá, hũ gạo tình thương để hỗ trợ miễn phí cho học sinh có nhà xa và hoàn cảnh gia đình khó khăn ở lại ăn buổi trưa.

đồng chí Dương Xuân Huyên phát biểu tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 của huyện Chi Lăng. Đồng thời, đồng chí yêu cầu: Sở GD&ĐT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo công tác tổ chức thi, tổ chức hoạt động kiểm tra, thanh tra kỳ thi đạt hiệu quả; chú trọng quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh đến các hội đồng thi và cán bộ coi thi; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, thành viên ban chỉ đạo để triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức thi đảm bảo nghiêm túc, chu đáo, đặc biệt là công tác bảo vệ, in, sao, vận chuyển đề thi, bài thi và các nhiệm vụ trước, trong và sau kỳ thi; tăng cường tập huấn, phổ biến quy chế thi cho cán bộ coi thi. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về kỳ thi; đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, tiếp sức mùa thi, y tế, điện, nước, phòng cháy… để kỳ thi diễn ra thành công, đạt kết quả cao nhất, không để xảy ra sự cố mất an toàn.

Thanh Cương