A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẰNG HỮU RA QUÂN TRỒNG CÂY VÀ TRIỂN KHAI NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN

Sáng ngày 15/2/2024, tại trường mầm non xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng. Đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đã phát động ra quân trồng cây đầu xuân và thực hiện tu sửa, nạo vét kênh mương thủy lợi, làm đường giao thông nông thôn, làm vệ sinh môi trường. Dự lễ phát động có đồng chí Thượng tá Trần Văn Trường, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng, các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Bằng Hữu.

Hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” và ra quân thực hiện các nhiệm vụ đầu xuân Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 15/2/2024, tại trường mầm non xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng. Đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đã phát động ra quân trồng cây đầu xuân và thực hiện tu sửa, nạo vét kênh mương thủy lợi, làm đường giao thông nông thôn, làm vệ sinh môi trường. Dự lễ phát động có đồng chí Thượng tá Trần Văn Trường, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng, các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Bằng Hữu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại lễ phát động ra quân.

          Xã bằng Hữu là 1 trong 8 xã đặc biệt khó khăn của huyện Chi Lăng, cuộc sống của người dân xã còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn cao. Để giúp xã nâng cao đời sống của người dân góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo, những năm gần đây, các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc việc trồng mới và quản lý và bảo vệ rừng, tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để chung tay thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Kết quả tỷ lệ che phủ rừng đang từng bước được nâng cao, cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện tạo tiền đề để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tính đến đầu năm 2024, xã bằng hữu đã đạt 10/19 tiêu chí xã Nông thôn mới. Với mục tiêu làm cho cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn, xã Bằng Hữu đã đồng thuận đăng ký thực hiện về đích xã đạt chuẩn NTM trong năm 2024.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp thìn 2024, xã Bằng Hữu đã huy động gần 700 ngày công lao động; trồng được 96 cây xanh; sửa chữa, làm vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm ước được 6 km đường giao thông; nạo vét, phát quang bờ bụi được 3 km mương thủy lợi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ xuân 2024.

Cũng trong ngày đầu ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng đã tham gia trồng cây tại trường tiểu học xã Bằng Hữu; Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Cốc Lùng của xã Bằng hữu.

Với khí thế phấn khởi trong ngày ra quân đầu xuân giáp thìn 2024, người dân xã Bằng Hữu hoàn toàn có thể hy vọng xã sẽ đạt chuẩn và về đích nông thôn mới trong năm 2024./. 

Gia Lượng  


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 7
Hôm nay : 82
Trong tháng : 22.040
Tất cả : 64.168