A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi Lăng mở lớp dạy, hướng dẫn kỹ năng bơi cho trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè năm 2024 tại xã Bằng Hữu

Chiều ngày 5/7/2024, UBND huyện Chi Lăng khai mạc lớp dạy, hướng dẫn kỹ năng bơi cho trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè năm 2024 tại xã Bằng Hữu.

Với mục đích đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống đuối nước cho trẻ em và nhân rộng mô hình “Cộng đồng an toàn”, đặc biệt là mô hình “bơi an toàn” cho trẻ em tại cộng đồng trong độ tuổi 6 đến 15 tuổi biết bơi. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội – Dân tộc chủ trì và phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Chi Lăng tổ chức  lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại các xã: Vạn Linh, Hòa Bình, Bằng Mạc, Bằng Hữu (ưu tiên trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em sống ở gần sông, suối, ao, hồ, các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước).

Các em học sinh tham gia lớp dạy bơi.

Tham gia  lớp dạy bơi là 30 em. Trong quá trình học, các em sẽ được các giáo viên hướng dẫn nhiệt tình về các nội dung như: dạy và học kỹ thuật bơi ngửa, sấp, bơi ếch và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước…

Việc tổ chức lớp học bơi đã tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn cho các em trong dịp hè, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho mọi người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng cho trẻ em.

 

                                    Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 6
Hôm nay : 368
Trong tháng : 18.503
Tất cả : 146.016