Chiều nghày 9/5/2024, UBND huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị thống nhất các nội dung hoàn thiện cơ sở hạ tầng các điểm Công viên địa chất Lạng Sơn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoàn thiện cơ sở hạ tầng các điểm du lịch vùng Công viên địa chất Lạng Sơn trên địa bàn huyện Chi Lăng phục vụ công tác thẩm định của Đoàn chuyên gia UNESCO về Hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là công viên địa chất  Toàn cầu UNESCO. Theo đó, Hiện nay, trên địa bàn huyện Chi Lăng có 09 điểm tham quan, thuộc 02 Tuyến (Tuyến 1 và Tuyến 3) Công viên địa chất Lạng Sơn, gồm: (1) Thế giới Cúc đá (xã Bắc Thủy); (2)  Phun trào lục địa (xã Quan Sơn); (3) Hang Gió (xã Mai Sao); (4) Sự sống cổ dưới đại dương; (5) Xuất lộ nước (xã Thượng Cường); (6) Làng nghề Cao khô Vạn Linh (xã Vạn Linh); (7) Đền Chầu Mười (xã Hoà Bình); (8) Ải Chi Lăng (xã Chi Lăng); (9) Điểm dừng nghỉ Hoa Hồi (Công ty TNHH Chế biến và xuất khẩu Nông lâm sản Lạng Sơn, xã Nhân Lý). Tuy nhiên, đến nay chỉ có 04 điểm vướng mắc về đất đai để xây dựng Bãi đỗ xe và cải tạo cảnh quan, gồm: (1) Thế giới Cúc đá (xã Bắc Thủy); (2)  Phun trào lục địa (xã Quan Sơn); (3) Sự sống cổ dưới đại dương (xã Thượng Cường); (4) Ải Chi Lăng (xã Chi Lăng).

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã cùng nhau thảo luận các vấn đề xoay quanh Bãi đỗ xe công viên địa chất Lạng Sơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp với Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn, các cơ quan đơn vị có liên quan tham khảo các đơn vị: Bình Gia, Bắc Sơn về nội dung trồng cây xanh tại các điểm bãi đỗ xe. Đồng thời, đề nghị UBND các xã: Chi Lăng, Thượng Cường, Quan Sơn rà soát, bổ sung quy hoạch vị trí bãi đỗ xe; đẩy mạnh xã hội hóa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; vệ sinh môi trường…

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng