Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và chiến dịch “Hành quân xanh” gắn với Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” cấp tỉnh năm 2024

Sáng ngày 29/6/2024, Huyện đoàn Chi Lăng, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh phối hợp tổ chức chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và chiến dịch “Hành quân xanh” gắn với Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” cấp tỉnh năm 2024 tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Đến dự có về  phía tỉnh đoàn có đồng chí Đoàn Thành Công- Phó bí thư phụ trách tỉnh đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn ; về phía  huyện Chi Lăng có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí một số cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn; trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng thôn điểm “Sáng - xanh - sạch - đẹp” tại xã Bằng Hữu trị giá 50.000.000 đồng; hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên trị giá 12.000.000 đồng. Huyện đoàn Chi Lăng, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đoàn thanh niên công an tỉnh hỗ trợ xã Nhân Lý kinh phí thực hiện công trình thắp sáng đường thôn trị giá 15.000.000 đồng; hỗ trợ thị trấn Đồng Mỏ kinh phí xây dựng đường cờ Tổ quốc, Tuyến đường 26/3 sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn trị giá 3.000.000 đồng.

Ngay sau chương trình, các đơn vị đoàn đã tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy sữa; khánh thành công trình thắp sáng đường giao thông tại thôn Lạng Giai A, xã Nhân Lý với chiều dài 1km; tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; khánh thành công trình đường cờ tổ quốc tại thị trấn đồng mỏ. Đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh các cơ quan, đơn vị đã tổ chức vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại khu vực công cộng trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng