Chương trình ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Chương trình tiết học biên cương giữa Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (HL - CĐ) và Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng

Chiều ngày 8/5/2024, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và Phòng GD & ĐT huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Chương trình “tiết học biên cương”. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện .

Đại diện các đơn vị tham gia lễ ký kết.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được nghe đồng chí chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn thông qua kế hoạch phối hợp triển khai, thực hiện Chương trình "Tiết học biên cương'' giữa Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng. Theo đó, nội dung "Tiết học biên cương'' vào Chương trình học tập ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm và tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Thông qua việc ký kết, nhằm góp phần cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng xã hội học tập; Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Sở GD&ĐT về "Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập" ở địa bàn khu vực biên giới, giai đoạn 2018 - 2025; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn huấn luyện cơ động; cán bộ, giáo viên, học sinh đối với sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng