Cụm 1 Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi và giao lưu văn nghệ

Chiều ngày 14/4/2024, tại xã Hòa Bình, Cụm số 1 Hội Cựu Chiến binh Huyện Chi Lăng tổ chức Giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-2024.

Tham gia giải có 6 đội bóng, gần 60 vận động viên của  6 xã gồm Hòa Bình, Bằng Mạc, Vạn Linh, Y Tịch, Gia Lộc, Thượng Cường. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng ngày sau lễ khai mạc các đội đã bước vào thi đấu, với sự quan tâm, chuẩn bị tốt về con người, thường xuyên tập luyện, các vận động viên của 6 đơn vị đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho các cổ động viên những pha bóng đẹp. Sau một buổi thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Y Tịch, giải nhì cho xã Hòa Bình, xã Gia Lộc và xã Thượng Cường đạt giải ba, hai đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Thông qua giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào hoạt động thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn trong năm. Đồng thời tuyển chọn các đội tuyển xuất sắc tham gia thi đấu Giải bóng chuyền hơi do Hội CCB huyện Chi Lăng và tỉnh Lạng Sơn tổ chức.

Buổi tối cùng ngày tại nhà văn hóa xã Hòa Bình cũng đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “ Tiếng hát Cựu chiến binh” năm 2024.

Tham gia chương trình có 15 tiết mục văn nghệ do các hội viên Hội cựu chiến binh của 7 xã tham gia biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi Anh bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc.

Thông qua giao lưu văn nghệ lựa chọn các tiết mục tiêu biểu tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp huyện phục vụ cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Văn Thiện – Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng