Đoàn công tác của Bộ Y tế thăm, hỗ trợ và kiểm tra công tác y tế, khắc phục hậu quả sau bão lụt tại tỉnh Lạng Sơn

Chiều 16/9, tại Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đến thăm, hỗ trợ và kiểm tra công tác y tế, khắc phục hậu quả bão lụt tại tỉnh Lạng Sơn.

Làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo về tình hình triển khai ứng phó, khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3. Theo báo cáo, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 3 người chết, 64 người bị thương, hơn 12.000 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở; hơn 8.000 ha hoa màu, 18.000 ha trồng cây lâm nghiệp bị ảnh hưởng; nhiều công trình giao thông bị hư hỏng… Trong đó, ngành y tế tỉnh có 4 trung tâm y tế bị ngập nước (Tràng Định, Văn Quan, Văn Lãng, Chi Lăng); 9 trạm y tế bị hư hỏng nhiều thiết bị… với tổng thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, kiểm tra công tác y tế, khắc phục hậu quả bão lụt tại tỉnh Lạng Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia sẻ với những thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung và ngành y tế nói riêng. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền tỉnh, ngành y tế tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả bão lụt.

Đồng chí đề nghị: Sở Y tế tỉnh tích cực chỉ đạo xử lý môi trường, truyền thông phòng chống dịch bệnh cho người dân tại các khu vực ảnh hưởng ngập lụt do bão; thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí...

Trong chương trình, đoàn đã thăm hỏi, trao hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Chi Lăng; nhân viên y tế huyện bị ảnh hưởng do bão lũ.

Báo Sức khỏe và Đời sống trao hỗ trợ người dân tỉnh Lạng Sơn bị ảnh hưởng cơn bão số 3
Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống đã trao hỗ trợ người dân tỉnh Lạng Sơn bị ảnh hưởng cơn bão số 3 với tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng. Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng 600 triệu đồng cho cán bộ y tế tỉnh; Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 50 triệu đồng, Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu trao tặng 2.000 cơ số thuốc cho ngành y tế tỉnh… để hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở y tế, cán bộ, người dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị, người dân vượt qua khó khăn.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chia sẻ những thiệt hại do bão số 3 trên địa bàn xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng
Đoàn công tác trao hỗ trợ cho người dân xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng

Tại xã Quan Sơn, đoàn đã đến thăm, kiểm tra tình hình khắc phục mưa bão tại xã và trao tặng quà cho 20 người dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bão lũ.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT