Đoàn công tác của tỉnh thăm kiểm tra công tác trực Tết Nguyên đán và tặng quà Tết tại huyện Chi Lăng

Sáng ngày 06/02/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 một số cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, một số gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chi Lăng. Đi cùng đoàn có lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của tỉnh. Lãnh đạo huyện Chi Lăng có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của huyện.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết tại Trung đoàn 123 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tiểu đoàn huấn luyện – cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của đơn vị; báo cáo nhanh các phương án, công tác thực hiện các nhiệm vụ được cấp trên giao. Theo đó, đến nay các đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với lực lượng liên quan triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự; chủ động nắm bắt thông tin, ngăn chặn, xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra; đồng thời xây dựng, thực hiện kế hoạch phân công lực lượng trực tết, sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Trưởng đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị liên quan đến công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh; nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Cùng đó, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu phối hợp với các đơn vị chức năng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp Nhân dân đón xuân, vui tết an toàn, yên vui.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết bà con nhân dân tại, khu Hữu Nghị, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Đồng chí trưởng đoàn đã trao tặng quà cho 50 hộ gia đình và 20 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; chúc bà con đón một cái Tết an toàn, yên bình và hạnh phúc.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH