Gần 480 triệu đồng hỗ trợ xây phòng học cho điểm trường Nà Thưa xã Vân An

Sáng ngày 01/8/2024, tại điểm trường Nà Thưa, trường Tiểu học xã Vân An, huyện Chi Lăng, UBND xã Vân An tổ chức lễ Khởi công xây mới 2 phòng học do Công ty cổ phần Kaopiz Holdings và bạn đọc báo Dân trí ủng hộ kinh phí xây dựng. Dự buổi lễ có Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn – Phó Tổng Biên tập Báo Dân trí. Anh Đặng Văn Hiến – Thành viên Ban Giám đốc Công ty cổ phần Kaopiz Holdings. Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Tại buổi lễ, đại diện Báo Dân trí và công ty cổ phần Kaopiz Holdings trao biển tượng trưng số tiền 477 triệu 250 ngàn đồng cho UBND xã Vân An để xây dựng mới hai phòng học cho điểm trường Nà Thưa trường Tiểu học xã Vân An. Mỗi phòng học có diện tích 40 mét vuông, có các thiết bị ánh sáng, quạt mát, đảm bảo cho công tác giảng dậy và học tập của giáo viên, học sinh. Công trình dự kiến khánh thành trước dịp khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Đại diện báo Dân trí, công ty cổ phần Kaopiz Holdings trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ cho huyện Chi Lăng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ của Báo Dân trí và bạn đọc, công ty cổ phần KaopizHoldings đã hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học cho điểm trường. Đồng chí nhấn mạnh, sự hỗ trợ không chỉ giúp các em học sinh tại điểm trưởng có nơi học tập ổn định, mà còn giúp huyện xóa bỏ được các điểm trường phải học nhờ, học tạm. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền xã, nhà trường cùng tham gia giám sát tiến độ, chất lượng xây dựng phòng học đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn, sớm đưa công trình vào sử dụng trước năm học mới 2024 – 2025.

Đinh Dương