HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN HUYỆN TRAO TIỀN HỖ TRỢ VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA

Sáng ngày 24/5/2024, tại thôn Làng Thượng, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chi Lăng và UBND xã Quan Sơn phối hợp tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà và khánh thành “nhà tình nghĩa” cho ông Vi Khánh Sơn, hội viên hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chi Lăng.

Ngôi nhà được khởi công từ ngày 26/4/2024, là nhà cấp 4, diện tích 80 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chi Lăng hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt từ nguồn quỹ hội. Đảng ủy, chính quyền xã Quan Sơn ủng hộ 3 triệu đồng. Các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ 56 ngày công. Câu lạc bộ thiện tâm, các nhà hảo tâm hỗ trợ vật dụng sinh hoạt trị giá hơn 3 triệu đồng.

Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chi Lăng trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà.

Tại lễ khánh thành, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã trao số tiền hỗ trợ xây nhà và các đò dùng sinh hoạt cho gia đình ông Vi Khánh Sơn để gia đình ông sớm ổn định cuộc sống.

Ông Vi Khánh Sơn, sinh năm 1938, năm 1959 tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến năm 1969 được về phục viên, có nhiều năm sống chiến đấu trong vùng Mỹ - Ngụy rải chất độc hóa học, đã bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin, được cơ quan chức năng xét công nhận là nạn nhân chất độc da cam, thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng, suy giảm sức khoẻ trầm trọng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn 2 bố con đều là nạn nhân da cam.

ĐINH DƯƠNG