A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024

      Sáng ngày 10/6/2024, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự về phia Người cao tuổi tỉnh có ông Nông Ngọc Tăng, trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Long Văn Nhân- Phó Bí thư thường trực huyện ủy- CT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí là lãnh đạo UB MTTQ VN huyện; lãnh đạo một số các ban, ngành của huyện.

Trong những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Chi Lăng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay toàn huyện có 132 Người cao tuổi tham gia công tác Đảng, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; 156 Người cao tuổi tham gia công tác hòa giải ở cơ sở. .... Trong lĩnh vực nào, Người cao tuổi  cũng luôn gương mẫu, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đảm nhận. Trong 5 năm qua, Người cao tuổi trên địa bàn đã vận động con cháu, người dân hiến 30.198m² đất xây dựng các công trình phúc lợi; tham gia hòa giải thành công 150 vụ mâu thuẫn trong cộng đồng; cung cấp trên 40 nguồn tin có giá trị cho lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự… Bên cạnh đó, trên 70% Người cao tuổi trên địa bàn vẫn trực tiếp cùng con cháu lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; trong đó có 143 Người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chia sẻ cách làm hay, những kinh nghiệm quý trong phát huy năng lực, kinh nghiệm, uy tín tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Các tập thê được nhận Giấy khen của UBND huyện.

Dịp này, có 2 tập thể và 19 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng tặng giấy khen; 3 cá nhân được Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024.Trong chương trình, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chi Lăng đã phát động phong trào thi đua Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2024 – 2029; sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 

                                                  Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 117
Trong tháng : 13.671
Tất cả : 115.233