A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Chi Lăng: Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón Đoàn chuyên gia thẩm định Hồ sơ Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Lạng Sơn

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết phục vụ công tác đón Đoàn chuyên gia UNESCO đến thẩm định thực địa tại các điểm tham quan Công viên địa chất ( CVĐC) trên địa bàn huyện Chi Lăng đảm bảo chu đáo, chất lượng, hiệu quả. Ngày 2/7/2024, UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức cuộc họp để triển khai nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện huyện Chi Lăng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo kế hoạch, huyện Chi Lăng có 09 điểm tham quan tiềm năng đã được các chuyên gia về Công viên địa chất của UNESCO và của Việt Nam lựa chọn vào Tuyến. Đến thời điểm hiện tại các hạng mục xây dựng, cảnh quan khuôn viên, bãi đỗ xe, biển chỉ dẫn, công tác đón tiếp, thuyết minh viên... đã được chuẩn bị chu đáo. Công tác  vệ sinh môi trường tại các điểm thuộc  tuyến CVĐC nằm trên địa bàn và trên các tuyến các công tác khác đang được khẩn trương triển khai thực hiện đảm bảo xong trước ngày 4/7/2024. Theo lịch trình thì trong hai ngày 7-8/7/2024 Đoàn chuyên gia UNESCO sẽ đến huyện Chi Lăng và khảo sát các điểm tuyến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và cùng đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo triển khai hoạt động xây dựng và phát triển công viên địa chất Lạng Sơn hiệu quả, đảm bảo chất lượng, đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Văn hóa thông tin huyện, các cơ quan và các xã, thị trấn tiếp tục bám sát các nội dung, kế hoạch theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về công viên địa chất Lạng Sơn. UBND các xã trong vùng công viên địa chất Lạng Sơn, thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; khẩn trương hoàn thành các nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng tiếp đón đoàn chuyên gia UNESCO đến thẩm định Hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 444
Trong tháng : 18.579
Tất cả : 146.092