A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Chi Lăng viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Sáng ngày 07/02/2024, tức ngày 28 tháng Chạp, năm Quý Mão, Đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chi Lăng; cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang nhân dân, các cơ quan trung ương, tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện, Đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Đồng Mỏ đã đến báo công, dâng hương và đặt vòng hoa viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Năm 2023 đã khép lại, là một năm còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, huyện Chi Lăng tiếp tục được tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc và tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả thực hiện 18 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, có 13/18 nhiệm vụ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05/18 đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức thành công Chương trình “Quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng”; Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Dự án chợ Nông sản và Khu dân cư tập trung thị trấn Chi Lăng. Đặc biệt là công trình cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ huyện do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí là trên 2,9 tỷ đồng, đã hoàn thành đúng tiến độ để phục vụ các thân nhân, gia đình liệt sĩ, Nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng thăm viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ vào dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức thành công Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Chi Lăng lần thứ nhất. Công trình Đền Chi Lăng tiếp tục được hoàn thiện giai đoạn II, ngày 03/02/2024 (tức ngày 24 tháng chạp năm Quý Mão) đã tổ chức Lễ hô thần nhập tượng Đức thái Tổ cao Hoàng Đế Lê Lợi và thỉnh an bài vị trong đền, từ nay huyện Chi Lăng có thêm một địa chỉ Đỏ để nhân dân cả nước hướng về biết ơn và tri ân công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã xả thân hy sinh trong các cuộc giải phóng dân tộc.

Bước sang năm 2024 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chi Lăng, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Chi Lăng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh cả tuổi thanh xuân và khát vọng sống cho quê hương, cho đất nước trường tồn. Các đồng chí lãnh đạo huyện tiến hành dâng nén hương thơm, vòng hoa thắm lên Đài tưởng niệm các liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ để thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Văn Thiện – Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 76
Trong tháng : 14.179
Tất cả : 14.305