Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò tại xã Hoà Bình

Sáng ngày 09/5/2024, tại nhà văn hóa thôn Pa Ràng, xã Hòa Bình, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Chi Lăng phối hợp với UBND xã Hòa Bình, Hội Nông dân xã Hòa Bình tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò cho 27 học viên là bà con nhân dân trên địa bàn xã Hòa Bình.

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò như: đặc tính của trâu, bò; kỹ thuật chọn giống, làm chuồng cho trâu, bò; quy trình chăm sóc, cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Ngoài ra còn được thực hành tại chuồng trại chăn nuôi và tham quan các chuồng, trại chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn… Qua đó, giúp người dân phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập cho gia đình cũng như kinh tế địa phương.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng