A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC CUỘC THI LẬP TRÌNH, ĐIỀU KHIỂN ROBOT VÀ GIAO LƯU LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN ROBOT VỚI MỘT SỐ HUYỆN, THÀNH PHỐ

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT về việc tổ chức thi Robot cấp tỉnh  và kế hoạch triển khai các hoạt động STEM Robotics năm học 2023- 2024. Ngày 8/5/2024, tại Trường PTDT nội trú THCS – THPT huyện Chi Lăng, Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng đã tổ chức khai mạc cuộc thi lập trình, điều khiển Robot cấp huyện cho học sinh THCS năm học 2023- 2024 và giao lưu lập trình, điều khiển robot giữa các phòng GGĐT giữa huyện Chi Lăng, Bắc Sơn, Văn Quan và Thành phố Lạng Sơn.

Tham dự cuộc thi lập trình và điều khiển robot cấp huyện năm học 2023- 2024 có 31 đội thi robot ảo và 15 đội thi robot Kcbot đến từ 21 trường học có bậc  học THCS trên địa bàn huyện Chi Lăng.

          Với mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi trí tuệ, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, khả năng lập trình , lắp ráp, điều khiển robot, kỹ năng giải quyết vấn đề của học sinh, kỹ năng tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, qua đó bồi dưỡng cho học sinh lòng  đam mê  khoa học công nghệ, từ đó nghiên cứu và vận dụng kiến thức khoa học để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích phục vụ cuộc sống.

          Tham gia cuộc thi, các đội thi phải trải qua 2 phần thi gồm lập trình cho robot và điều khiển robot di chuyển vật phẩm đến các địa điểm trước khi về đích theo quy định.

          Sau 1 ngày thi đấu căng thẳng và sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, những người quan tâm đến khoa học công nghệ, các đội thi đều đã hoàn thành tốt bài thi của mình. Gay cấn nhất là phần thi đấu trận chung kết giữa 2 đội đến từ trường THCS xã Hòa Bình và trường TH&THCS xã Vân Thủy, kết quả thắng thua chỉ được xác định hơn kém nhau 2 giây đồng hồ, mà phần thắng đã gọi tên trường THCS xã Hòa Bình.

          Cũng trong ngày còn diễn ra cuộc thi giao lưu giữa các phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng, Bắc Sơn, Văn Quan và Thành phố Lạng Sơn với 2 nội dung là thi điều khiển robot VEX IQ theo thể thức liên minh, và điều khiển robot Kcbot theo thể thức đấu cặp. Kết quả là Ban tổ chức cuộc thi đã trao cờ cho các đội thi đến từ các huyện, thành phố tham gia giao lưu.

Các đội đạt giải tại cuộc thi.

          Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi cho tất cả học sinh tham dự cuộc thi robot năm học 2023 – 2024; trao các giải nhất, nhì ba cho các đội thi đạt thành tích cao trong các nội dung robot ảo và robot Kcbot huyện Chi Lăng bậc THCS lần thứ nhất năm 2024./.

          Gia Lượng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 104
Trong tháng : 13.658
Tất cả : 115.220