A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Đình-Chùa Kim Sơn Khu Làng Trung

Sáng ngày 23/4/2024, Khu Làng Trung, thị trấn Đồng Mỏ đã long trọng tổ chức lễ hội truyền thống Đình - Chùa Kim Sơn ngày 15/3 âm lịch. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ thị trấn đồng Mỏ; Bí thư, trưởng Khu các Khu phố cùng đông đảo bà con Nhân dân và du khách thập phương.

Các đại biểu tham dự lễ hội truyền thống Đình-Chùa Kim Sơn

Đình Chùa Kim Sơn, Khu Làng Trung là Di tích lịch sử văn hóa đã có từ lâu đời, thuộc một trong 52 điểm di tích thuộc quần thể di tích lịch sử văn hóa của huyện Chi Lăng, đã được xếp hạng cấp Quốc Gia vào năm 1962. Năm 2019 đã được thủ tướng Chính Phủ ký quyết định xếp hạng Khu Di tích cấp Quốc gia đặc biệt. Chùa thờ nhị vị đức phật và Đình Thờ Tích Cửu đại thần. Hàng năm, đúng ngày 15/3 âm lịch Nhân dân Làng Trung lại tổ chức Lễ hội và làm lễ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, chăm lo đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc và cùng tưởng nhớ tri ân chân linh tiền tổ, các vị anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước bảo vệ và phù hộ cho nhân dân. Đồng thời, lễ hội cũng là dịp giúp cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, những tinh hoa văn hóa truyền thống mà cha, ông ta đã để lại, từ đó sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

          Tại lễ hội các đại biểu và du khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những lời ca, tiếng hát, điệu múa chầu, lời then cổ... đem đến cho ngày hội thật nhiều ý nghĩa và ấn tượng sâu sắc./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 671
Trong tháng : 26.996
Tất cả : 96.140