A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Khoảng 17h30 phút ngày 12/2/2024 trong khi đang di chuyển tại Cầu Mỏ Đá- Khu Đoàn Kết Thị trấn Đồng Mỏ, Anh Nguyễn Minh Công, SN 2002, trú tại Khu Than Muội- Thị trấn Đồng Mỏ- huyện Chi Lăng nhặt được 01 chiếc ví da nam màu đen rơi ở đường. Sau khi nhặt được anh Công có kiểm tra bên trong chiếc ví có một số giấy tờ tùy thân gồm: hơn 600 nghìn đồng tiền mặt; 01 căn cước công dân;

Khoảng 17h30 phút ngày 12/2/2024 trong khi đang di chuyển tại Cầu Mỏ Đá- Khu Đoàn Kết Thị trấn Đồng Mỏ, Anh Nguyễn Minh Công, SN 2002, trú tại Khu Than Muội- Thị trấn Đồng Mỏ- huyện Chi Lăng nhặt được 01 chiếc ví da nam màu đen rơi ở đường. Sau khi nhặt được anh Công có kiểm tra bên trong chiếc ví có một số giấy tờ tùy thân gồm: hơn 600 nghìn đồng tiền mặt; 01 căn cước công dân; 01 đăng ký xe; và một số giấy tờ khác đều mang tên Nguyễn Phương Bắc. Nhận thấy đây là tài sản có giấy tờ quan trọng chắc do bất cẩn nên đánh rơi, nên anh Công đã đem đến Công an huyện Chi Lăng trình báo và giao nộp lại cho cán bộ Công an huyện với mong muốn sớm trả lại cho người đánh mất. 

 

Sáng ngày 13/2/2024, toàn bộ số giấy tờ trên được Công an huyện Chi Lăng trao trả lại cho anh Nguyễn Phương Bắc, SN: 2003, trú tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng. Nhận lại được tài sản anh Bắc rất vui mừng, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với anh Công và Công an huyện Chi Lăng.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của anh Nguyễn Minh Công là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Đặc biệt là trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng trân trọng hơn. Việc làm tốt của anh cần được nhân rộng, lan toả đến cộng đồng, mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với xã hội.

                         Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 84
Trong tháng : 22.042
Tất cả : 64.170