Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bão số 3

Sáng ngày 14/9/2024, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 3 tại xã Bắc Thủy và xã Vân Thủy huyện Chi Lăng. Các đồng chí thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn và đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và tặng quà các gia đình.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Lý Văn Giang, thôn Tồng Cút xã Bắc Thủy và hộ ông Hà Văn Bành, thôn Bản Thí, xã Vân Thủy, đều là các hộ có nhà bị sạt lở đất gây đổ sập hoàn toàn ngôi nhà đang ở. Đồng thời, hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng và một túi quà an sinh, góp phần giúp các hộ sớm xây dựng lại ngôi nhà, ổn định cuộc sống. Tỉnh đoàn Lạng Sơn và huyện Chi Lăng cũng tặng các phần quà là đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm cho các gia đình.

Trung ương đoàn trao tiền và hiện vật hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn khắc phục hậu quả bão số 3.

Để góp phần hỗ trợ nhân dân tỉnh Lạng Sơn khắc phục hậu quả bão số 3, Trung ương đoàn hỗ trợ tỉnh 356 triệu đồng, trong đó gồm 100 triệu đồng tiền mặt, cùng các đồ dùng như sữa, nước đóng chai, đồ ăn, và 100 kg Cloramin B trị giá 20 triệu đồng để khử trùng môi trường. Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ cộng đồng của huyện Chi Lăng cũng được Trung ương đoàn hỗ trợ 3 triệu đồng.

ĐINH DƯƠNG