Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết công tác ôn thi năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 02/8/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác ôn thi học sinh giỏi khối THCS và ôn thi vào lớp 10 năm học 2023 – 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo các trường có cấp THCS, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2023-2024 trong công tác ôn thi học sinh giỏi, ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Phòng Giáo dục và Đào tạo Chi Lăng đã có nhiều giải pháp đổi mới đem lại hiệu quả cao trong công tác chỉ đạo, định hướng, kiểm tra tư vấn công tác ôn thi. Các đơn vị trường đã có nhiều cố gắng, nhiều giải pháp trong công tác quản lí, tổ chức ôn luyện giúp kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt hiệu quả cao hơn những năm học trước. Cụ thể, năm học 2023- 2024, kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt 60 giải, bao gồm 8 giải Nhì, 17 giải Ba, 35 giải khuyến khích, xếp thứ 3 toàn tỉnh. Kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, tổng điểm trung bình 3 môn thi tuyển sinh tăng từ 13,66 điểm lên 14,64 điểm. Phổ điểm thi tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn tăng so với năm học trước. Bên cạnh kết quả đạt được, thì vẫn còn một số hạn chế như chưa có giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thứ hạng trên toàn tỉnh một số môn trọng điểm bị giảm so với các năm học trước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ các bài học, kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi tại các trường có kết quả cao, thảo luận về các hạn chế và biện pháp khắc phục trong năm học tới của các trường đạt kết quả thấp, và phương hướng công tác ôn thi học sinh giỏi, ôn thi vào lớp 10 trong năm học tới.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chi Lăng đã biểu dương 3 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp năm học 2023 – 2024 và 3 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025.

Đinh Dương