Tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Sáng ngày 30/8/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Chi Lăng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 cho gần 200 học viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và Điều tra viên phụ trách địa bàn 10 xã; thị trấn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được báo cáo viên của  Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện, triển khai một số nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và năm 2024; chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; hướng dẫn phương pháp nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2024. Tại buổi tập huấn, các học viên trao đổi, thảo luận và được các giảng viên giải đáp những thắc mắc trong công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024.

Thông qua hội nghị, giúp cán bộ giảm nghèo các cấp và rà soát viên tại cơ sở nắm vững quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, góp phần thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 tại địa phương. Qua đó, giúp cấp ủy, chính quyền đánh giá chính xác tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn làm cơ sở xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội, hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2025 và những năm tiếp theo. Được biết trước đó ngày 28/8/2024 UBND huyện đã tổ chức xong lớp 1 cho gần 200 học viên của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyên.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng

Trong tháng : 158