Thăm hỏi thân nhân liệt sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Lạng Sơn, về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).  Sáng ngày 03/5/2024, đoàn công tác số 2 của huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Công Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Tặng quà thân nhân liệt sỹ tại xã Mai Sao.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà hộ gia đình ông Hoàng Văn Tuyết em trai liệt sĩ Hoàng Văn Đày, tại thôn Trung Tâm, xã Vân An; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tiếp cháu liệt sĩ Nguyễn Xuân Nghiêm, thôn Làng Bu, xã Lâm Sơn; hộ gia đình ông Trịnh Văn Khải cháu liệt sĩ Trịnh Văn Sái, thôn Mạn Đường A, xã Mai Sao. Tiếp đó, trong buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến động viên, tặng quà hộ gia đình ông Lương Văn May là cháu liệt sĩ Lương Văn Biên, thôn Nà Lai, hộ gia đình ông Lương Ngọc Tiệu, cháu liệt sĩ Lương Ngọc Đức, thôn Nà Tẻng xã Vạn Linh; hộ gia đình ông Vi Văn Hạng cháu liệt sĩ Vi Văn Chữ, thôn Đơn Xa, xã Hòa Bình và ông Nông Văn Tích con liệt sĩ Nông Văn Khuyến thôn Khau Tao, xã Bằng Mạc.

Tại các hộ gia đình, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các thân nhân liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của cha ông; không ngừng phấn đấu, thi đua lao động, sản xuất để có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các thân nhân luôn sống vui, sống khỏe để bảo ban con cháu chấp hành tốt mọi Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà Nước.

Thanh Cương