TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC RUBIN – HÀ NỘI HỖ TRỢ MỘT SỐ HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN BỊ THIỆT HẠI BỞI CƠN BÃO SỐ 3

Cơn bão số 3 vừa qua đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho nhân dân huyện Chi Lăng của tỉnh Lạng Sơn. Cụ thể cơn bão đã làm chết 1 người, bị thương 1 người, hơn 2.600 hộ gia đình bị tốc mái, ngập úng và thiệt hại về tài sản, cây cối, hoa màu, trong đó có rất nhiều hộ nghèo bị thiệt hại nặng chưa thể thống kê hết. Sau khi nắm được thông tin tình hình mưa bão gây thiệt hại cho bà con nhân dân huyện Chi Lăng, Trung tâm tiếng Đức Rubin có trụ sở tại Thành phố Hà Nội đã vận động, quyên góp quỹ và chủ động liên hệ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn để hỗ trợ giúp một số hộ nghèo trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại bởi cơn bão khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Tại huyện Chi Lăng, Trung tâm đã hỗ trợ 30 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng gồm 200 ngàn đồng là hàng nhu yếu phẩm và 1,8 triệu đồng tiền mặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng tại 8 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, đồng chí Hoàng Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đồng Mỏ đến dự và cùng đại diện trung tâm tiếng Đức Rubin trao quà cho các hộ có hành cảnh khó khăn bị thiệt hại bởi cơn bão.

Trong buổi trao quà, đại diện Ban giám đốc Nhà khách huyện Chi Lăng đã trao số tiền 2,9 triệu đồng cho đại diện hộ gia đình ông Vi Văn Bay, là hộ nghèo ở thôn Nà Lìa, xã Hữu Kiên bị sập hoàn toàn ngôi nhà.

Việc các tập thể, cá nhân vận động, quyên góp tiền và hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân huyện Chi Lăng bị ảnh hưởng bởi mưa bão nói chung, những hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại bởi mưa bão nói riêng là hành động, nghĩa cử cao đẹp và tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách cao quý của dân tộc, góp phần giúp các hộ gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Gia Lượng