UBND xã Bằng Mạc tổ chức diễn đàn trẻ em

Sáng ngày 13/9/2024, UBND xã Bằng Mạc tổ chức diễn đàn trẻ em lần thứ III, năm 2024, tại Hội trường nhà văn hóa xã, với chủ đề: “Trẻ em với quyền tham gia của trẻ trong gia đình, nhà trường và xã hội”. Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của đầy đủ các em học sinh khối Tiểu học xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng.

Diễn đàn trẻ em xã Bằng Mạc lần thứ 3 năm 2024.

Diễn đàn đã phổ biến một số nội dung của bộ luật trẻ em như: quyền được sống; quyền được chăm sóc, sức khỏe; quyền được giáo dục, học tập; quyền được vui chơi giải trí; quyền bí mật đời sống riêng tư… Cũng tại diễn đàn, các em đã được tham gia trao đổi, thảo luận về các lĩnh vực như: Phòng chống xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình; tình trạng trẻ em lao động sớm; các điều kiện về vui chơi, học tập, đảm bảo an toàn cho các em... Qua đó, các đồng chí lãnh đạo xã, các thầy cô giáo trong nhà trường đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của trẻ em quan tâm.

Diễn đàn, đã tạo điều kiện cho học sinh nói lên ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các em; giúp các em hiểu được các quyền cơ bản để tham gia phát triển hoàn thiện bản thân. Đây cũng là dịp để để lắng nghe ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo xã về việc thực hiện Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của xã nhà.

Thanh Cương