A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Thượng Cường đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và khai mạc Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc xã Thượng Cường lần thứ 2

Chiều ngày 17/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và Khai mạc Ngày hội văn hóa – thể thao các Dân tộc xã Thượng Cường lần thứ 2.

Chiều ngày 17/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và Khai mạc Ngày hội văn hóa – thể thao các Dân tộc xã Thượng Cường lần thứ 2.

Dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; về phía huyện đồng chí Trần Thanh Nhàn- Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện; đồng chí Vi Nông Trường- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số các phòng ban của huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Thượng Cường là xã thuần nông của huyện Chi Lăng, với 726 hộ dân, 3.127 nhân khẩu. Đời sống của người dân trong xã chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng, với nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, năm 2022, xã Thượng Cường được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Không dừng lại ở việc đạt chuẩn, những năm sau đó, xã Thượng Cường tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, từng bước thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, từ năm 2023 đến nay, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước (ngân sách trung ương là 970 triệu đồng; ngân sách cấp tỉnh là 1,1 tỷ đồng; ngân sách cấp huyện là 1,1 tỷ đồng…), người dân trên địa bàn xã tích cực đóng góp trên 2 tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động…để xây dựng các công trình công cộng. Từ đó, việc triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Thượng Cường đã đạt được những kết quả tích cực. Hết năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 51,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều là 7,5%. Hết năm 2023, xã Thượng Cường hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho lãnh đạo xã Thượng Cường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Thượng Cường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh nông thôn; tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao; tập trung chỉ đạo xây dựng các khu dân cư kiểu mẫy, thôn kiểu mẫu, vườn mẫu, xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp gắn với phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân…

Nhân dịp này, trên địa bàn xã Thượng Cường có 4 tập thể, 3 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 4 tập thể, 15 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Thượng Cường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước xây dựng nông thôn mới” năm 2023.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng tổ chức Khai mạc ngày hội Văn hóa – Thể thao các Dân tộc xã Thượng Cường lần thứ 2. Tại ngày hội, các đại biểu đã được giới thiệu về nét đẹp văn hóa các dân tộc, danh lam thắng cảnh trên địa bàn xã Thượng Cường nói riêng và huyện Chi Lăng nói chung. Đồng thời, Ban tổ chức cũng tổ chức các hoạt động đặc sắc như: thi cắm trại; giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy…thu hút đông đảo người dân hưởng ứng tham gia.

 

                     Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 112
Trong tháng : 22.070
Tất cả : 64.198