Bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2024

Sáng ngày 22/7/2024, Ban CHQS huyện Chi Lăng bế mạc khóa huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2024, tại Hội trường Huyện ủy huyện Chi Lăng.

Trong 8 ngày huấn luyện (từ ngày 15 đến ngày 22/7/2024), các chiến sĩ cơ bản đã nắm được những nội dung cơ bản của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản hướng dẫn về quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; DQTV làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương. Nắm được kỹ thuật bắn súng, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật ném lựu đạn, hiểu biết chung về thuốc nổ, dùng trường côn, đoản côn; Tổ, Tiểu đội DQTV làm nhiệm vụ tuần tra canh gác; Kỹ thuật băng bó, cố định cầm máu tạm thời; xử lý ngộ độc thức ăn, rắn độc cắn, điện giật, cứu đuối nước, say nắng...

Các chiến sỹ tự vệ được khen thưởng tại lễ bế mạc.

Qua bình xét kết quả huấn luyện trong 2 tổ Trung đội khối cơ quan Huyện ủy và HĐND – UBND huyện có tổng số 21/54 chiến sĩ tham gia huấn luyện đạt loại giỏi, chiếm 38,9%. Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã biểu dương 12 chiến sỹ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024.

Thanh Cương