Hội nghị triển khai công tác công an năm 2022

Chiều 18/01/2022, Công an huyện Bình Gia tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai công tác công an năm 2022. Đc đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Trung Kiên- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lèo Văn Hiệp- Phó chủ tịch UBND huyện Bình Gia, đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác công an năm 2021. Trong năm, Công an huyện Bình Gia đã tổ chức triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. An ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, đạt hiệu quả cao. Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được đảm bảo. Tội phạm về trật tự xã hội giảm, phạm pháp hình sự giảm 8,3% so với cùng kỳ năm 2020, tỷ lệ điều tra phá án đạt trên 90%. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được nâng cao, nhất là việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn. Các mặt công tác khác được quan tâm, chú trọng.

Anh sep tai HN CA_0.jpg

Công tác năm 2022, Công an huyện Bình Gia tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng công tác. Phấn đấu giữ vững ổn định chính trị, làm giảm tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, phấn đấu điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt tỉ lệ cao, tiếp tục đổi mới và tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên mọi lĩnh vực, đồng thời phục vụ tốt nhất các nhu cầu chính đáng của tổ chức, Nhân dân.

anh Ca trien khai cong tac nam _0.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn- Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Trung Kiên- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Công an huyện đạt được, đồng thời yêu cầu trong năm 2022, Công an huyện Bình Gia cần nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định an ninh các lĩnh vực, địa bàn. Triển khai quyết liệt các đợt cao điểm về an ninh trật tự, tổ chức tuần tra công khai, phòng ngừa tội phạm, đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần sắp tới.  Thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Phòng ngừa sai phạm trong các dự án kinh tế, nắm chắc tình hình dư luận xã hội. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, góp phần phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong tình hình mới.

Anh Ca trien khai cong tac nam_0.jpg

Nhân dịp này, Thượng tá Hoàng Việt Châu- Trưởng Công an huyện và Thượng tá Lương Đình Thọ- Phó trưởng Công an huyện Bình Gia đã được trao thưởng huy chương vì An ninh tổ quốc, 08 tập thể được trao tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, tại hội nghị phát động thi đua năm 2022, 13 tập thể đã được tao tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, và 13 cá nhân được trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở./.

Diệu Hiền