HỌP HỒI ĐỒNG BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ TÁI ĐỊNH CƯ DỰ ÁN TUYẾN CAO TỐC HỮU NGHỊ - CHI LĂNG

Chiều ngày 18/7/2024, Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện Chi Lăng chủ trì cuộc họp về xem xét thông qua dự toán phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tạm tính dự án Tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT (đoạn qua thôn Nà Phước, thôn Bản Thí, xã Vân Thủy; đoạn qua thôn Tồng Cút, thôn Háng Cút, xã Bắc Thủy và đoạn qua thôn Khun Tiếm, thôn Làng Chiễng, xã Nhân Lý) huyện Chi Lăng.

Tại cuộc họp, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đã báo cáo với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện về kết quả tổng hợp ý kiến, góp ý về dự thảo, dự toán phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tạm tính của dự án Tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT đoạn qua huyện Chi Lăng. Đồng thời các đồng chí trong Hội đồng và các phòng ban chuyên môn đã cùng nhau thảo luận, góp ý kiến và đồng thuận thống nhất thông qua các phương án dự thảo, dự toán được trình bày tại cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất và các phòng ban, cơ quan của huyện, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng bồi thường hỗ trợ, tái định cư huyện vào dự thảo báo cáo và khẩn trương hoàn thiện các phương án bồi thường, xác định rõ về khung giá đất, loại đất, cây cối hoa màu, vật kiến trúc trên đất và giá bồi thường... Khi áp dụng phải thực thi đúng theo quy định của Pháp luật và theo hướng có lợi nhất cho người dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong  muốn các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới các hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án, sẽ tiếp tục đồng tình ủng hộ chủ trương triển khai dự án, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để thực hiện các bước, quy trình thống kê, kiểm đếm, thu hồi đất đảm bảo tiến độ đề ra./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT Chi Lăng

Trong tháng : 116