Chi Lăng phát động phong trào thi đua đặc biệt xây dựng lực lượng cảnh sát giao thông trong sạch, vững mạnh

Sáng ngày 12/4/2024, Công an huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động và ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Xây dựng lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Chi Lăng trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn". Thượng tá Cao Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Chi Lăng chủ trì buổi lễ.

Các đơn vị Công an huyện ký giao ước thi đua tại lễ phát động

Tại buổi lễ, đồng chí Phó trưởng Công an huyện Chi Lăng đã triển khai kế hoạch số 116-KH/ĐUCA của Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Nghị quyết số 62-NQ/ĐUCA, ngày 30/1/2024 của Đảng ủy Công an tỉnh: "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong Công an Lạng Sơn về xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn", và phát động phong trào thi đua đặc biệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, lực lượng công an huyện, trưởng công an các xã, thị trấn, cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát giao thông thông trật tự trên địa bàn, trong đó tập trung vào 5 nội dung trọng tâm. Theo đó, Công an huyện sẽ phấn đấu kéo giảm ít nhất 6% số vụ, 15% số người chết, giảm 5% số người bị thương so với năm 2023; giảm TNGT liên quan đến sử dụng rượu, bia và TNGT liên quan đến lứa tuổi học sinh; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Cao Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Chi Lăng yêu cầu: Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, lực lượng CSGT cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm TTATGT. Cần xác định các nhiệm vụ xuyên suốt, nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ cấp bách, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao. Với tinh thần chung là quyết tâm hơn, quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, để đạt được kết quả tổng thể năm sau cao hơn năm trước.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo các đơn vị, trưởng công an các xã, thị trấn, đội trưởng các đội nghiệp vụ đã ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua năm 2024./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng