CÔNG AN HUYỆN CHI LĂNG TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TH VÀ THCS XÃ BẰNG HỮU

Ngày 19/4/2024, Tại trường Tiểu học và THCS xã Bằng Hữu huyện Chi Lăng, Công an huyện Chi Lăng đã tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông cho 500 em học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Công an huyện Chi Lăng tuyên truyền ATGT cho học sinh trường TH&THCS xã Bằng Hữu.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Đại úy Giáp Văn Khương, Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Chi Lăng đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh và trên địa bàn huyện trong thời gian qua; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT như: Các vi phạm về độ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông…Ngoài ra các em học sinh còn được giới thiệu về Biển báo hiệu giao thông và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông.

Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời từ đó, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền pháp luật, quy định về trật tự an toàn giao thông cho gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng