Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy” thị trấn Đồng Mỏ năm 2024

Chiều ngày 19/6/2024, Ban Chỉ đạo 138 thị trấn Đồng Mỏ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy” thị trấn Đồng Mỏ năm 2024. Đến dự có đồng chí thượng tá Nguyễn Ngọc Toản- Phó trưởng công an huyện Chi Lăng.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí đã được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy” thị trấn Đồng Mỏ năm 2023. Theo đó, Trong năm 2023, tình hình trật tự xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo, địa bàn không có vụ việc phạm pháp hình sự nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Năm 2023, trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ xảy ra 08 vụ (chiếm 25,8%) trên tổng số 31 vụ phạm pháp hình sự. Ngoài ra, về tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy; Lực lượng chức năng trên địa bàn đã tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ, bắt giữ nhiều tụ điểm bán lẻ chất ma túy gây bức xúc trong nhân dân. Trong năm 2023, Công an thị trấn phối hợp với đã ma túy Công an huyện bắt, khởi tố 05 vụ 10 bị can phạm tội về ma túy (chiến 21,7%) trên tổng số 23 vụ khởi tố về ma túy. Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ: Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kết quả: vận động thu hồi được 12 khẩu súng. Trong đó: 04 khẩu súng cồn; 06 khẩu súng săn tự chế; 01 khẩu súng nén; 01 khẩu súng quân dụng (K54); 53 viên đạn súng quân dụng; 07 viên đạn súng săn; 04 viên đạn súng thể thao…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ngọc Toản - Phó trưởng Công an huyện đề nghị Đảng ủy - UBND thị trấn chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn và các ngành, đoàn thể thị trấn tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn như: Củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết hoạt động hiệu quả; nâng cao vai trò, trách nhiệm của MTTQ và các ngành đoàn thể từ huyện đến thị trấn trong công tác phối hợp; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng để Nhân dân, nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi phạm pháp luật, tạo môi trường lành mạnh, ổn định, phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng