Kiểm tra công tác Quốc phòng - giáo dục Quốc phòng & An ninh

Sáng 14/8/2024, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn do Đại tá Mai Xuân Phong - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn thực hiện kiểm tra công tác Quốc phòng, giáo dục Quốc phòng & An ninh (QP-AN) năm 2024 tại huyện Chi Lăng. Dự và làm việc với đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong một ngày công tác Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện về công tác Quốc phòng, giáo dục QP-AN trong năm 2023 và 8 tháng năm 2024. Cụ thể như: Kiểm tra hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với QP-AN; xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ, động viên quốc phòng; phòng thủ dân sự; xây dựng lực lượng bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên tuyển sinh quân sự; chính sách hậu phương Quân đội, chính sách người có công với cách mạng, chính sách khác liên quan đến quốc phòng; việc bảo đảm ngân sách quốc phòng; thực hiện quy định về chế độ báo cáo, thanh tra, kiểm tra, giao ban, sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng, xử lý vi phạm về quốc phòng; kiểm tra hoạt động của Hội đồng Giáo dục QP-AN; bồi dưỡng kiến thức QP-AN; giáo dục QP-AN trong nhà trường; phổ biến kiến thức QP-AN cho toàn dân.

Cùng với đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra chào cờ, duyệt đội ngũ tại Ban CHQS huyện; kiểm tra nhận thức chính sách, pháp luật về công tác quốc phòng, giáo dục QP-AN đối với một số đồng chí thuộc đối tượng 2, đối tượng 3 và đối tượng 4 bằng hình thức trắc nghiệm; kiểm tra diễn tập tình huống giải cứu con tin đối với lực lượng Dân quân tự vệ xã Mai Sao.

Tại buổi làm việc, Đại tá Mai Xuân Phong - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đề nghị Ban CHQS huyện trong thời gian tới tiếp tục hoàn thiện hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; tham mưu, đề xuất thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Quốc phòng, giáo dục QP-AN; tổ chức rút kinh nghiệp, khắc phục nhanh những hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra để chuẩn bị tốt các điều kiện đón đoàn kiểm tra của Quân khu và của Bộ Quốc phòng đến làm việc tại huyện Chi Lăng trong thời gian tới.

Thanh Cương

Trong tháng : 158