A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TAND huyện Chi Lăng tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

Chiều ngày 10/7/2024, TAND phối hợp cùng VKSND huyện Chi Lăng tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất. Phiên toà được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của TANDTC hướng dẫn công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Thẩm phán - Chủ toạ phiên toà khai mạc phiên toà

Những người tham gia tố tụng nghe Chủ toạ phổ biến quyền và nghĩa vụ

          Quá trình xét xử, Hội đồng xét xử luôn chú trọng nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, theo hướng thực chất, hiệu quả, tạo điều kiện. Cụ thể các đương sự gồm nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan được trình bày chứng cứ, hỏi, đối đáp, tranh luận với Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng (là người đại diện hợp pháp của UBND huyện Chi Lăng) và ngược lại Chủ tịch UBND huyện cũng được trình bày chứng cứ, hỏi, đối đáp, tranh luận với các bên đương sự về các quy định của pháp luật đất đai, trình tự, thủ tục cấp GCNQSDĐ,… Phiên toà diễn ra bảo đảm cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng trình bày ý kiến

Toàn cảnh phiên toà

          Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, lãnh đạo hai đơn vị đã đồng chủ trì tổ chức họp rút kinh nghiệm. Trên tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng, các đồng chí tham dự phiên họp đã mạnh dạn nêu lên những ưu điểm, hạn chế, thiếu sót cần được khắc phục, rút kinh nghiệm trong quá trình tiến hành tố tụng./.

TAND huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 351
Trong tháng : 18.486
Tất cả : 145.999