A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa án Nhân dân huyện Chi Lăng tổ chức phiên tòa lưu động

Hưởng ứng tháng hành động về phòng chống ma túy năm 2024 nói riêng và đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật nói chung đến đời sống của quần chúng Nhân dân. Ngày 28/6/2024, tại nhà văn hóa xã Lâm Sơn, Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm, phiên toà lưu động kết hợp truyên truyền, phổ biến pháp luật 02 vụ án hình sự đối với 2 bị cáo là Chu Văn Soong - Sinh ngày: 10/6/1981- trú tại thôn Phố Mới, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn và bị cáo Nguyễn Văn Lương- Sinh năm 1995- trú tại thôn Làng Bu- xã Lâm Sơn- huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn.

Theo cáo trạng, hồi 16 giờ ngày 24/4/2024, tổ công tác Công an huyện Chi Lăng phối hợp cùng Công an xã Vạn Linh đang làm nhiệm vụ tại thôn Làng Đăm, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng phát hiện Chu Văn Soong có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong lòng bàn tay trái của Soong có 1 túi nilon màu đỏ, bên trong túi nilon có 4 gói giấy chứa chất ma túy heroin, có tổng khối lượng 0,174 gam.

Đối với Nguyễn Văn Lương, khoảng 17 giờ 00 phút ngày 20/5/2024, tổ công tác Công an huyện Chí Lăng phối hợp với Công an thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng làm nhiệm vụ tại khu vực đường Đại Huề, thuộc khu Trung Tâm, thi trấn Đồng Mỏ phát hiện đối tượng này có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ trong lòng bán tay trái của Lương có 1 gói giấy chứa chất ma túy heroin, có tổng khối lượng 0,204 gam.

Tại cơ quan công an, Lương khai bản thân là người nghiện ma túy đang điều trị cai nghiện thay thế bằng thuốc Methadone tại Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng. Do có nhu cầu sử dụng ma túy nên khoảng 14 giờ ngày 20/5/2024,  Lương đã điều khiển xe mô tô từ nhà đến khu vực thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang mua ma túy về sử dụng.

          Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của 2 bị cáo Chu Văn Soong và  Nguyễn Văn Lương là nghiêm trọng, đã vi phạm pháp luật hình sự, do đó cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Các bị cáo và người tham dự nghe tòa tuyên án.

Tại phiên tòa, các bị cáo Soong và Lương đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Sau khi phân tích, đánh giá các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng kết quả xét hỏi công khai tại tiên tòa, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo dựa trên bản Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, bản luận tội của Kiểm sát viên và các tài liệu liên quan có trong hồ sơ vụ án. Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Chu Văn Soong 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Lương 2 năm 6 tháng tù giam cùng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Mức án đã tuyên như trên đều phù hợp đối với bản thân các bị cáo nói riêng và đối với tội phạm về ma túy nói chung, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh đối với những ai đang, đã và sẽ có ý định thực hiện các hành vi liên quan đến ma túy.

                                        Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 451
Trong tháng : 18.586
Tất cả : 146.099