A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành và bàn giao công trình cầu dân sinh đưa vào sử dụng

Sáng ngày 06/6/2024, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình cầu dân sinh và đưa vào sử dụng tại thôn Sao Hạ. Dự buổi lễ có đại diện Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương; đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vi Công Hậu - Chủ tịch Uỷ Ban MTTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng.

Được biết Cầu Khuổi Khòn ở thôn Sao Hạ, xã Mai Sao được huyện quan tâm sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng năm 2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng của thiên tai cầu đã bị sập, gẫy, không an toàn cho người dân đi lại. Thông qua các tổ chức đoàn, thể huyện kết nối, kêu gọi nguồn hỗ trợ để xây lại cây cầu mới; Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương đã hỗ trợ 220 triệu đồng. Cùng với đó, Nhà nước hỗ trợ 44 tấn xi măng và 73,3 triệu đồng để mua vật liệu, số còn lại là sự đóng góp của nhân dân trong thôn.

Sau gần 02 tháng thi công, công trình cầu dân sinh với chiều dài cầu là 18m, rộng 3,0 m, đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng là 384 triệu đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu.

Công trình xây dựng hoàn thành và bàn giao đưa vòa sử dụng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp cho các em học sinh đến trường được an toàn hơn vào mùa mưa lũ. Đặc biệt, là tạo thuận lợi cho việc kết nối giao thương của bà con nhân dân, thúc đẩy giao lưu văn hoá, xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Thanh Cương – Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 117
Trong tháng : 13.671
Tất cả : 115.233