Trao tặng gần 145 triệu đồng cho gia đình nạn nhân bị tử vong do ngạt khí thải tại xã Bằng Hữu

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình vợ chồng anh Lương Văn Dầu và chị Trần Thị Hồng là hai nạn nhân bị tử vong, do ngạt khí thải của động cơ máy bơm nước, tại thôn Kéo Phầy- Xã Bằng Hữu huyện Chi Lăng. Ngày 10/ 7/ 2024, Hội Chữ thập đỏ, Câu lạc bộ Thiện tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng. Cùng với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể của xã Bằng Hữu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Tại gia đình Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng số tiền gần 145 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm như: Quần áo, sách, bút, sữa và bánh kẹo... cho hai cháu Lương Văn Sang sinh năm 2003 và cháu Lương Quỳnh Như sinh năm 2018 (là con ruột của nạn nhân). Gia đình hiện tại hoàn cảnh rất khó khăn, giờ bố và mẹ tử vong cùng một lúc hai cháu đã mất di chỗ dựa và trở thành mồ côi. Đồng cảm và sẻ chia trước những khó khăn mất mát của gia đình trong lúc hoạn nạn, Câu lạc bộ Thiện Tâm huyện Chi Lăng cùng một số hội nhóm và chính quyền địa phương đã phát động quyên góp được số tiền gần 145 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp cho hai cháu phần nào vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm tặng quà cho thân nhân người gặp nạn.

Việc thăm hỏi động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Câu lạc bộ và các mạnh thường quân đã thể hiện truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”; “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc Việt Nam ta.

Như chúng tôi đã đưa tin: Vào hồi 18h00 ngày 30/6/2024 tại hang Lũng Đẩy thôn Pá Tào, xã Bằng Hữu huyện Chi Lăng, người dân phát hiện 02 công dân xã Bằng Hữu chết, 01 người trong tình trạng suy hô hấp phải đưa đi điều trị; Theo kết quả của cơ quan điều tra, xác định: Nguyên nhân do anh Lương Văn Dầu  xuống hang Lũng Đẩy (độ sâu 20m) bơm nước ruộng và đã bị ngạt khí, vợ anh là chị Trần Thị Hồng xuống cứu và cũng bị ngạt khí dẫn đến tử vong./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT huyện Chi Lăng